วันนี้มุ่งหน้าไปเมืองTowada ที่Ryue Nishizawaพึ่งจะมาสร้างหอศิลปประจำเมืองไป พอไปถึงก็ตกใจกับสภาพของเมืองร้าง นี่พวกเขาเอาเงินก้อนสุดท้ายที่มีไปสร้างหอศิลปรึเปล่านี่ เรียกว่านอกจากตึกนี้ก็ไม่มีอะไรรอบๆเลย ร้างสุดๆ
อาจจะไม่ใช่ไฮซีซั่นแต่ก็น่ากลัวว่าพวกชาวเมืองอยู่กันได้ยังไง

t01
t02

มาถึง Towada art museum บรยากาศคล้ายๆที่kanazawa แต่ไม่มีกรอบวงกลมมาล้อม และดูประหยัดกว่า เดินวนเข้าออกได้อิสระดี กิจการดูท่าจะไปได้ดี ฝั่งตรงข้าม เลยมีสวนประติมากรรมที่กำลังก่อสร้างกันอยู่ เห็นงานของป้าจุดมาลงหลายตัวอยู่ อีกซักสองสามปีน่าจะกลับไปดูว่างานศิลปะจะสร้างเมืองนี้ได้อย่างที่เมืองดังๆอื่นๆทำได้มั้ย

t03
t04
t05
t07

จากหอศิลปก็ไม่มีที่ไปเเล้วเลยจับรถบัส เข้าป่า ไปดูทะเลสาบTowada กว้างใหญ่กว่าที่คิดเยอะ มีเรือน้องเป็ดให้ถีบเล่นเลยออกไปโดดเดี่ยวตัวเดียวกลางทะเลสาบยักษ์ ออกไปไกลๆแล้วไม่รู้ทำไมน้ำนิ่งๆมันรู้สึกเคว้งคว้างน่ากลัว เจอคลื่นแค่ลูกเดียวก็เหวอจนต้องรีบกลับเข้าฝั่งเเล้ว เป็นประสพการณ์การถีบเป็ดครั้งหนึ่งในชีวิตจริงๆ

t09
t10
t11

ที่ร้านอาหารท่าทางง่อยๆริมทะเลสาบมีซุปเต้าหู้กับเห็ดสามชนิด อร่อยเด็ด

t08

ขากลับเกือบจะได้นอนในป่าเพราะรถบัสจากทะเลสาบหมด เลยต้องไปต่อรถเอากลางป่าตรงร้านขายของที่ระลึกที่ปิดแล้ว มองไปเห็นแต่ขอบภูเขาสีดำทมึน เพราะว่ามันตัดแต่ถนนเข้าป่า ไม่มีไฟถนน รอรถแค่ยี่สิบนาทีแต่ลุ้นแล้วลุ้นอีก หนาวก็หนาว สุดท้ายก็กลับมาจนได้ เที่ยวครั้งนี้สัญชาติญาณพาไปล้วนๆไม่ได้วางแผนอะไรเลย หนุกดีเหมือนกัน

Advertisements