วันจันทร์เป็นวันลำเค็ญ ต้องหาอาหารกินเอง
วันนี้เลยลองไปซื้อเนื้อลูกเต๋ามาทำสเต็กกินดู ถูกอย่างเหลือเชื่อ ปกติอยู่เมืองไทยก็ไม่เคยซื้อมาทำเองหรอกเลยไม่รู้ว่าถูกกว่าเมืองไทยรึเปล่า แต่ถูกกว่าซื้อกินที่ร้านเห็นๆ ที่เห็นนี่ใช้เนื้อแค่ครึ่งเดียวจากแพ็คละ 500เยน รวมซอสอีกประมาณ50เยน ข้าวกับผักที่เหลือๆในตู้เป็นสลัดได้ รวมแล้วมื้อนี้ประมาณสามร้อยกว่าเยน ถ้ากินข้างนอกก็ได้แค่โยชิโนยะแน่ๆ ใครชีวจิตมาเห็นคงเศร้า แต่เราชอบเนื้อ ขอบอกว่าจานนี้สุดยอด ติดอันดับต้นๆอาหารทำเอง (ขนาดนำ้มันเยอะไปหน่อย แก้มือมื้อหน้า)

Advertisements